17 TUYỆT CHIÊU ĐỂ CHỒNG YÊU MÃI

“Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, thông minh, xinh đẹp, giỏi giang cũng không bằng may mắn.”

Chị em nhiều khi cứ vin vào số phận để lý giải cho hạnh phúc của mình. Thực ra, hạnh phúc nằm trong tay ta. Trước khi trách chồng thay đổi, có lẽ nào ta nên nhìn lại bản thân một chút? Chồng chán ta có phải vì ta đáng chán? Sư phụ mình có chia sẻ 2 bí kíp rất hay bạn thử xem. Một là, coi chồng là bồ. Và hai là, coi chồng là khách hàng VIP nhất nhất!!

Dành cho nhau những lời khen ngợi, động viên

Bạn ạ. Sự vun đắp là từ hai phía. Sự hi sinh cũng vậy. Đừng làm cái gì một mình hết. Xã hội bình đẳng. Và biết đâu chồng bạn cũng muốn cùng bạn làm, nhưng bạn không cho anh ấy cơ hội, hoặc bạn làm anh ấy mất hứng? Một lời khen ngợi đúng lúc, một lời nhờ vả nhẹ nhàng cực kỳ hiệu nghiệm. Ví dụ thay vì nói: “Anh trông con hộ em cái nào, suốt ngày cắm mặt vào điện tử, vợ thì bao nhiêu việc!”, bạn thử nói: “Bố cún chơi với con nhiều đi cho con thông minh nào!” xem tình hình có thay đổi chút nào không nha! Hoặc khi bạn nhờ chồng đi chợ, nấu cơm, nếu không ngon cũng cố ăn động viên chồng nhé! Vì anh ấy nấu bằng cả yêu thương mà 😀

Ai cũng thích khen ngợi. Anh ấy khen bạn “Vợ mặc váy nhìn rất nữ tính nhé!”, bạn có thấy vui không? Vậy hãy khen anh ấy “Chồng mình mặc áo trắng soái ca ghê!”, “Món này chồng nấu là nhất!”, “Chồng ở đây chả sợ gì!” hoặc “Từ ngày lấy chồng thấy xung quanh chả còn giai đẹp!”. Thể nào ổng cũng nói, “lại nịnh đầm!” nhưng mát lòng mát dạ lắm đấy!

Không quên lời cảm ơn cho mỗi điều làm cho nhau

Là vợ chồng, đôi khi bạn cho rằng, anh ấy làm cho bạn cái này cái kia là lẽ đương nhiên, mà quên mất một lời cảm ơn chân thành có giá trị lớn lao nhường nào. Đừng ngại một lời cảm ơn bạn nhé! Nếu thấy nói “Cám ơn chồng!” khó quá, bạn có thể nói “Thank you, chồng yêu!” hoặc “Anh yêu đúng là đẹp trai nhất vịnh Bắc Bộ!” chả hạn, ai chả mát ruột, phải không? Và anh ấy sẽ còn tự nguyện làm cho bạn cả mớ việc ấy! Đừng ngại những lời sến sến nhé, chồng mình chứ ai mà ngại! Vợ chồng mình lúc nào cũng chồng yêu, vợ yêu, ông xã, anh zai, đại ca, mị nương các kiểu, chỉ là hạn chế nói trước mặt người ngoài, vì đàn ông họ không thích vậy hihi.

Skinship

Có thể bạn không tin nhưng Skinship là nhân tố kỳ diệu để củng cố hạnh phúc vợ chồng đấy bạn ạ! Đêm ngủ nằm trong vòng tay anh ấy. Sáng dậy được anh ấy hôn chào buổi sáng. Ra ngoài được anh ấy nắm chặt tay. Đi làm về được hít hà mùi mồ hôi của anh ấy. Có phải giây phút ấy, bạn thấy cuộc sống không còn gì để mong chờ thêm nữa đúng không? Lúc vui vẻ mình nói với chồng rằng, “Lúc 2 vợ chồng dỗi nhau ý, anh chỉ cần ôm em từ sau lưng thôi là em quên hết!”. Và lúc dỗi nhau, anh ấy nhớ. Chỉ cần vậy là hạnh phúc rồi! Ngay cả khi bạn chưa từng nói, nếu anh ấy ôm bạn, bạn đừng bao giờ hất ra, bởi vì đó là cơ hội cuối cùng để làm hòa mà bạn không cần xuống nước đó! Tuyệt đối không để xảy ra chiến tranh lạnh bạn nhé! Kết thúc mọi thứ trong 1 ngày thôi. Khi 2 vợ chồng không nói chuyện với nhau, có nhiều chuyện có thể xảy ra lắm đó! Sự xuất hiện của 1 người “bạn tri âm tri kỷ” từ trên trời rơi xuống chẳng hạn! >”<

Không chuyện bé xé ra to, không suy diễn

Rất nhiều xung đột vợ chồng diễn ra chỉ vì một lý do lãng xẹt. Có lần vợ chồng mình dỗi nhau chỉ vì mình đang kể chuyện bực mình mà anh ấy ngủ mất. Mình bảo, “Vợ anh đâu có quan trọng bằng giấc ngủ của anh đâu”. Xong mình suy diễn đủ thứ. Cuối cùng thấy tủi thân và không nói chuyện với chồng nữa. Buồn gần chết!

Ngoan thì cái gì cũng có

Chồng bạn có nói với bạn vậy không? Chỉ việc ngoan thôi, vậy tội gì? Nói với chồng hãy cố gắng 1 câu vâng, 2 câu dạ. Tất nhiên bạn phải có chính kiến của mình, vì chồng chắc chắn không phải luôn đúng rồi, nhưng anh ấy cũng có cái lý riêng. Bạn tốt nhất nên lắng nghe và nhẹ nhàng phản pháo! Chồng mà sầm mặt hay lớn giọng chút thì mình chịu khó im lặng. Có khi sau đấy ổng nghĩ lại lại thấy quá lời mà xin lỗi ấy. Tuyệt đối đừng lên giọng cùng nhé. Cơn tức giận không kiềm chế được có thể bộc phát những câu nói làm tổn thương nhau đấy!

Tôn trọng, ngưỡng mộ chồng

Ai cũng có những lĩnh vực của riêng mình. Thay vì soi mói, so sánh với ông chồng “nhà người ta”, bạn hãy “tinh mắt” tìm các lĩnh vực chồng mình xuất sắc để khen ngợi, ngưỡng mộ. Bạn sẽ thêm yêu anh ấy hơn đấy! Chấp nhận hoặc góp ý nhẹ nhàng những thiếu sót của chồng, đừng quá kỳ vọng để rồi thất vọng, bạn nhé!

Hỏi ý kiến nhau trước các công việc trong nhà và tôn trọng ý kiến của nhau, dung hòa những bất đồng.

Quan tâm, chú ý đến nhau nhiều hơn

Chị em ta cứ viện cớ bận con, bận việc mà bỏ quên chồng. Đấy là dại. Nghĩ mình làm tốt hơn chồng mà làm hết, để chồng rảnh rang đi linh tinh, xong về trách do vợ không quan tâm. Thời gian ở nhà rất ít, làm cùng nhau mới có thời gian mà hỏi thăm nhau chứ. Một câu hỏi “Hôm nay vợ có gì muốn xả không?” thì mình cần bao nhiêu lâu để xả nhỉ? hehe. Đôi khi chúng ta chỉ cần một người ở bên để giải toả chuyện công việc, chuyện xã hội thôi, chứ không cần lời khuyên nào cả!

Hãy chủ động nhắn tin, gọi điện khi xa nhau, kể cả là đi làm. Sáng chúc ngày mới tốt lành, trưa chúc ăn ngon miệng, chúc ngủ ngon, chiều hỏi xem về chưa? Làm thành thói quen. Phụ nữ hay đợi người đàn ông của mình nhắn trước. Là vợ chồng rồi mình nghĩ đừng nên câu nệ, mệt mỏi. Có thể nay họ bận chưa nhắn mà mình cứ đợi, xong không nhắn. Chỉ cần một ngày không nhắn thôi sẽ lại thành thói quen mới! Thói quen không nhắn tin! Không nhắn tin với mình sẽ rảnh nhắn tin với người khác đó!

Những món quà không nhân ngày gì cả

Vợ chồng mình có thói quen thế này. Nếu chồng thiếu gì, vợ mua tặng. Vợ thiếu gì, chồng mua tặng! Quan trọng là chữ “tặng” thôi. Chứ giờ vợ chồng rồi, tặng quà thiết thực chứ mấy thứ tượng trưng làm gì đâu.hi. Thỉnh thoảng đi đâu thì nhớ mua quà về 😀

Những buổi hẹn hò

Nếu thường ngày, thời gian dành cho công việc đã chiếm hết thời gian bên nhau của hai vợ chồng, thì hãy dành những ngày nghỉ phép trong năm để dành trọn cho nhau. Lên kế hoạch tiết kiệm để mỗi năm có ít nhất một chuyến đi chơi cùng nhau. Từ những nơi gần đến những nơi xa. Nếu kinh tế không cho phép, hai bạn có thể đi cùng công ty để giảm thiểu chi phí!

Hoặc chỉ cần một buổi cuối tuần đi cafe, xem phim, shopping “hâm nóng tình cảm”, vậy là quá đủ!

Chuyện chăn gối

Theo thống kê, 96% những người đã lập gia đình cho rằng quan hệ tình dục là thứ kết nối cảm xúc giữa hai vợ chồng và làm tăng tình yêu. Các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục mỗi tuần một lần thường thấy hạnh phúc trong hôn nhân của họ.

Với đàn ông, nhu cầu tình dục đơn giản như chuyện ăn uống thường ngày vậy. Hai bạn cần thấu hiểu nhu cầu của nhau để có thể thỏa mãn nhau, để mỗi giây phút đều ngập trong hạnh phúc, mãn nguyện chứ không phải sự mệt mỏi, qua loa. Nếu chuyện chăn gối không được đáp ứng, hoặc quá nhàm chán, thì đừng trách sao chồng bạn đi bóc bánh nha!

Trở thành người bạn tâm giao của nhau

Chia sẻ với nhau các sở thích như xem phim, đi siêu thị, bóng đá,… Bổ trợ nhau trong công việc. Ví dụ chồng ôn thi, bạn có thể học cùng, đốc thúc, kiểm tra bài chả hạn. Chồng làm báo cáo, bạn có thể soát lại. Đừng nói mình biết gì mà làm. Đây hoàn toàn là những việc cũng không cần nhiều chuyên môn nhưng rất hữu ích cho công cuộc củng cố tình cảm đó!

Khiếu hài hước, tinh thần lạc quan

Một người phụ nữ thông minh, nói 1 hiểu 10, hoặc ít ra là hiểu và đáp lại được lời nói đùa của chồng chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn một người nói gì cũng tưởng thật, nhạt nhẽo, vô vị đúng không bạn? Đó cũng thể hiện sự hiểu nhau giữa hai bạn nữa đó!

Mặt khác, sau một ngày làm việc mệt nhọc, các anh chồng hẳn sẽ muốn về nhà gặp một khuôn mặt tươi cười, vui vẻ hơn một khuôn mặt đằng đằng sát khí rồi nhỉ? Đừng để các em gái bên ngoài cười thay bạn ^^

Quan tâm đến bố mẹ hai bên

Nếu bạn cứ ác cảm mẹ chồng kiểu, khác máu tanh lòng, thì thử nhìn lại mình xem, có phải bạn cũng đang nghĩ như vậy không? Bạn có thực sự coi bà ấy như mẹ đẻ bạn không? Nếu có gì không đồng ý với bố mẹ chồng, bạn hãy cứ cười thanh lịch và góp ý. Nếu không được, cho qua. Tâm sự với chồng nếu có gì cần ông bà thay đổi. Hãy chỉ kể chứ đừng bình luận, nếu lời bình luận không tốt, hãy để chồng tự nói ra. Việc của bạn là lễ phép.

Nếu hai vợ chồng ở xa, hãy chủ động gọi điện hỏi thăm ông bà. Mặt khác, thỉnh thoảng hãy biếu ông bà ít xiền tiêu vặt, mua sắm đồ cho nhà, biếu thuốc bổ này nọ. Coi như bố mẹ mình vậy đó. Mình hay nói với chồng, mua cho bố mẹ em chả bao giờ tiếc. Tin chắc anh ấy cũng sẽ như vậy với bố mẹ bạn. Và sẽ chẳng có lý do gì để họ ghét mình cả!

Khích lệ chồng tiết kiệm thay vì giữ tiền của chồng

Những ông chồng tất nhiên không thích bị giữ thẻ và lúc hết tiền thì xin tiền vợ. Tuy nhiên các ông thường tiêu tiền không kiểm soát. Các bạn hãy cùng nhau xây dựng một kế hoạch sử dụng – tiết kiệm tiền chung. Ví dụ tiền của chồng để tiêu cơ bản, còn tiền của vợ để tiết kiệm hoặc chi tiêu đột xuất, cố gắng tiết kiệm một khoản để xây nhà vào 5 năm sau hoặc mua xe ô tô vào 10 năm sau, hoặc đi chơi xa vào cuối năm. Như vậy chồng bạn được cầm tiền và cũng có trách nhiệm hơn.

Không đòi hỏi quá nhiều ở nhau, đặc biệt là tiền bạc. Đôi khi lúc giàu có sẽ không còn hạnh phúc như bạn tưởng tượng. Hãy vừa đủ, nhưng vui vẻ, đầm ấm.

Viết nhật ký để giải toả

Đừng bao giờ đăng status chuyện xích mích với chồng lên facebook. Bình luận ra vào chỉ làm tình hình nghiêm trọng hơn thôi. Viết nhật ký, giữ cho riêng mình thôi. Sau khi viết ra, bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra mọi việc chưa đến mức như bạn nghĩ! Và lúc viết bạn sẽ bình tâm hơn để nhớ về những kỷ niệm đẹp của hai người nữa đó! Đặc biệt, không nói xấu chồng với người khác, kể cả bố mẹ. Nếu bạn không thích bị như vậy, thì cũng đừng làm với chồng của bạn!

Luôn xinh đẹp

Người ta nói rằng, sống chỉ cần hi sinh cho hai người, một là người đẻ ra mình, hai là người mình đẻ ra. Mình tiết kiệm để mua sắm trang hoàng cho chồng con, mình thì xấu xí, để lão đem tiền mình tiết kiệm đi nuôi hồ ly tinh xinh đẹp thôi hihi.

Giữ thể diện cho chồng

Ở nhà, bạn có thể thoải mái “sai vặt” chồng, nhưng chỉ cần trước mặt bố mẹ thôi, gọi dạ bảo vâng nhé! Chuyện rửa bát, trước mặt khách thì đừng để chồng rửa, trừ khi bạn quá mệt, hoặc là để khách về đi hãy nhờ chồng. Đây không phải là không để chồng giúp đâu, mà là giữ thể diện, vì có mấy khi nhà có khách đâu mà lo, đúng không bạn?

Không bao giờ cãi nhau với chồng trước mặt người khác nhé! Tuyệt đối! Cơn sĩ lên không biết ổng sẽ làm gì đâu 😀

Trên đây là kinh nghiệm mình đúc kết từ cuộc sống vợ chồng mình. Các bạn chia sẻ bên dưới để chúng ta cùng giữ lửa hôn nhân mãi rực cháy nha!

CHƯA DÁM CÓ EM BÉ VÌ SỢ ĐỦ THỨ????

TẶNG BẠN BÍ KÍP NUÔI CON THỜI HIỆN ĐẠI NÈ

Thank you for subscribing.

Something went wrong.